Lịch khám chuyên gia - chất lượng cao tại Bệnh viện Quận 12

BẤM HUYỆT ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA KHỚP GỐI

Đau khớp gối ở đây chỉ bệnh thoái hóa khớp xương từ độ tuổi trung niên về sau. Biểu hiện: Cảm thất tê nhức, mức cử động không còn linh hoạt, đặc biệt là buổi sáng ngủ dậy hoặc ngồi lâu, đứng lâu thì càng tê nhức trầm trọng.

Áp dụng cách bấm huyệt mỗi ngày sau đây để nhanh chóng hồi phục tình trạng đau nhức:

vHình 1 (Điểm huyệt Huyết hải): người bệnh ngồi hoặc nằm, hơi co gối, người nhà dùng một tay đỡ trên gối, tay kia dùng ngón cái điểm vào huyệt huyết hải để điều hòa khí huyết.

Vị trí huyệt Huyết hải: bờ trong đầu xương bánh chè đo thẳng lên 4 - 5cm (2 thốn)

vHình 2 (Điểm bánh chè): tư thế như trên, người nhà dùng hai ngón cái điểm vào hai bên bánh chè

vHình 3 (Đè đẩy): tư thế như trên, người nhà chéo hai ngón tay cái đè vào dây chằng dưới khớp xương bánh chè, sau đó đẩy lên trên, lặp lại nhiều lần

vHình 4 (Đẩy vuốt): người bệnh đứng thẳng gối, người nhà đè hai ngón tay cái vào dưới xương bánh chè sau đó ấn dần lên trên rồi vuốt xuống

vHình 5 (Ôm vuốt): người nhà chụm hai bàn tay vào chỗ gối đau của người bệnh, dùng cạnh của bàn tay đẩy vuốt vùng gối

Hình 6 (Ấn vuốt): người nhà dùng một tay ấn vuốt vào gối người bệnh. Bệnh này đa số phát sinh ở hai bên, cho nên sau khi xong cạnh bên phải thì thực hiện cạnh bên trái.

BamHuyetDieuTriThoaiHoaKhopGoi

Thư Mời Từ Sở Y Tế