Ngày An Toàn Người Bệnh Thế Giới

Quy trình khám

HƯỚNG DẪN
Thực hiện Quy trình khám chữa bệnh đối với người bệnh không có thẻ BHYT

Bước1: Tiếp đón ngưi bệnh
1. Tch nhiệm của ngưi bnh
Đăng ký khám bệnh
Nhận phiếu khám bệnh, sthtự ti buồng khám và đóng tiền khám bệnh.
2. Phòng nhận bệnh-thu viện phí:
-Nhập dữ liệu thông tin ca ngưi bnh ,xác đnh buồng khám phù hp,in phiếu khám bệnh và phát sthứ tự khám.
-Thu tin ngưi bnh có nguyện vọng khám bnh, cha bnh theo yêu cu (theo quy định cthca bnh vin)
Bước2: Khám m sàng và chn đoán (giống ở trên)
1. Trách nhiệm của người bệnh
- Chờ khám theo số thứ tự đã được ghi trên phiếu khám bệnh.
- Vào khám khi được thông báo.
- Nhận phiếu chỉ định kỹ thuật xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng từ bác sĩ khám.
-Đóng tiền tạm ứng các xét nghiệm, cận lâm sàng tại phòng thu viện phí.
- Đến khoa Cận lâm sàng làm kỹ thuật xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh,thăm dò chức năng nộp phiếu chỉ định và chờ đến lượt.
- Phối hợp theo chỉ dẫn của kỹ thuật viên để thực hiện kỹ thuật.
- Chờ nhận kết quả cận lâm sàng quay lại buồng khám và nộp kết quả cho buồng khám, chờ bác sĩ khám chẩn đoán và chỉ định điều trị.
- Nhận chỉ định điều trị hoặc đơn thuốc
2. Trách nhiệm của bệnh viện
a) Tại buồng khám bệnh
-   Điều dưỡng của buồng khám mời bệnh nhân theo thứ tự, khám trước cho các đối tương ưu tiên, lấy dấu hiệu sinh tồn, cân nặng trước khi bệnh nhân được Bác sĩ khám bệnh .
-   Bác sĩ khám bệnh theo đúng quy trình kỹ thuật, tùy theo tình trạng bệnh lý mà xử trí: kê đơn bệnh nhân lãnh thuốc, lập bệnh án điều trị ngoại trú, lập thủ tục nhập viện hoặc chuyển viện …
-   BS chỉ định xét nghiệm hoặc chẩn đoán hình ảnh khi cần thiết, điều dưỡng đóng dấu phòng khám vào phiếu chỉ định và chỉ dẫn người bệnh đến nơi thực hiện kỹ thuật xét nghiệm,chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng .
-   Sau khi Bác sĩ chẩn đoán bệnh , kê đơn thuốc, BN đến nhà thuốc bệnh viện để mua thuốc .
-   Trường hợp BN ngoài khả năng điều trị cần chuyển viện thì chuyển theo tuyến điều trị được quy định. BS in giấy chuyển viện và điều dưỡng hướng dẫn bệnh nhân thanh toán viện phí (in bảng kê thanh toán) và đến phòng hành chính Khoa Khám bệnh để ký duyệt .
Bước 3: Thực hiện xét nghiệm- cận lâm sàng:
1. Trách nhiệm của người bệnh
-   Bệnh nhân mang phiếu chỉ định nộp và chờ gọi thứ tự làm các kỹ thuật tại Khoa cận lâm sàng .
-   Sau khi có kết quả cận lâm sàng, trở lại phòng khám ban đầu.
2. Trách nhiệm khoa Cận lâm sàng:
- Kỹ thuật viên nhận phiếu chỉ định từ người bệnh.
- Hướng dẫn người bệnh chuẩn bị và phối hợp thực hiện kỹ thuật.
- Trả kết quả xét nghiệm,chẩn đoán hình ảnh thăm dò chức năng, kèm phim, ảnh (nếu có) theo giấy hẹn cho người bệnh.
Bước4: Bệnh nhân mua thuốc tại nhà thuốc bệnh viện.

Thông Báo Từ Sở Y Tế

Thông báo từ sở